Alex Ferguson đáng lẽ ra đã là HLV của Arsenal


Notice: get_the_author_email đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.8! Hãy sử dụng get_the_author_meta('email'). in /data/www/bongdabeta/wordpress/wp-includes/functions.php on line 3201

Warning: Missing argument 5 for DisqusVietnamese::get_avatar() in /data/www/bongdabeta/wordpress/wp-content/plugins/disqus-vietnamese/disqus-vietnamese.php on line 26
avatar

Notice: get_the_author_nickname đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.8! Hãy sử dụng get_the_author_meta('nickname'). in /data/www/bongdabeta/wordpress/wp-includes/functions.php on line 3201

Có một sự thật mà ai cũng biết: Sir Alex là một trong những HLV xuất sắc nhất trong lịch sử của Premier League. Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết: cách đây 24 năm, Arsenal đãng lẽ ra đã có được HLV tài năng của Aberdeen nếu họ không thiếu đi một chút kiên nhẫn.

Thế giới bóng đá đã có thể khác đi rất nhiều nếu ngày đó BLĐ của Pháo thủ không quá vội vàng. Sau những mùa giải vô cùng thành công cùng Aberdeen, Alex Ferguson đã lọt vào tầm ngắm của Arsenal. The Gunners đã đặt ra kế hoạch mang vị HLV người Scotland này về sân Highbury đồng thời thuê George Graham làm trợ lý.

Tuy nhiên, vào mùa hè năm 1986, đội tuyển Scotland đang chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup tại Mexico và liên đoàn bóng đá quốc gia nước này đã mời vị HLV của Aberdeen làm cố vấn. Do đó, khi nhận được lời mời dẫn dắt từ phía Arsenal, Alex Ferguson đã từ chối đưa ra một câu trả lời cho tới khi World Cup kết thúc.

“Arsenal nói họ cần một quyết định ngay lập tức nhưng ông ấy đã từ chối. Đội bóng của thủ đô London sau đó đã không giữ được kiên nhẫn và bổ nhiệm George Graham làm HLV trưởng”, cựu thủ môn của Scotland Jim Leighton kể lại.

“Alex đã nói rằng ông ấy muốn trả lời ngay khi trở lại Aberdeen nhưng lúc đó thì mọi việc đã an bài”.

Người hưởng lợi nhiều nhất từ sự vội vàng này của Arsenal không ai khác chính là Manchester United. Quỷ đỏ đã đưa Alex Ferguson về tháng 12/1986 để mở ra giai đoạn thành công nhất trong lịch sử CLB.

Nguồn: - BongDaSo.com
Đăng lúc: 8:00 01/01/1970
Siêu tệTệBình thườngHayRất hay (No Ratings Yet)
Loading...Loading...

Leave a Reply

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »
 • Not Found

  No posts

 • Not Found

  No posts

Đọc nhiều nhất

 • Not Found

  No posts

Bình luận nhiều

 • Not Found

  No posts