La Liga sợ các ngôi sao chạy sang Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh vừa ký bản hợp đồng bản quyền kỷ lục 7,8 tỷ đôla, và điều này làm dấy lên những quan ngại cho rằng giải đấu này sẽ hút hết các ngôi sao từ La Liga.

Oezil và Sanchez, hai cầu thủ từng chơi cho Real và Barca, hiện là người của Arsenal.
Oezil và Sanchez, hai cầu thủ từng chơi cho Real và Barca, hiện là người của Arsenal.
Nhờ tăng doanh thu bản quyền truyền hình, các CLB của Ngoại hạng Anh sẽ có thêm thứ “vũ khí” lợi hại trên thị trường chuyển nhượng. Thực tế này khiến La Liga, giải đấu chưa đàm phán xong bản quyền truyền hình mới, lo về nguy cơ mất những cầu thủ giỏi nhất cho xứ sương mù.

“Sự chậm trễ trong việc đàm phán có thể khiến La Liga mất đi hàng trăm triệu đôla và ảnh hưởng xấu đến tương lai giải đấu”, Trưởng ban tổ chức La Liga, Javier Tebas nói. “Tôi lo về một làn sóng ra đi của các cầu thủ giỏi. Mô hình hiện tại không thể giúp các CLB La Liga giữ cầu thủ và hậu quả xấu là giải đấu giảm giá trị”.

HLV Arsene Wenger của Arsenal có thể là một trong những nhà cầm quân đầu tiên ý thức được sức mạnh tài chính quan trọng như thế nào trong bóng đá. Hai năm gần đây, đội chủ sân Emirates liên tục mua Mesut Ozil và Alexis Sanchez từ La Liga với số tiền chuyển nhượng lớn.

Hè trước Man Utd cũng gây bất ngờ khi mua Angel di Maria ngay trên tay PSG và lấy Ander Herrera từ Bilbao. Hai cầu thủ này đều từng thi đấu rất hay tại La Liga.

“Sự di chuyển của cầu thủ luôn gắn với sức mạnh kinh tế và tài chính”, HLV Wenger nói. “Khi tôi còn huấn luyện Monaco, chúng tôi mua được các cầu thủ Anh vì Pháp là một trong những giải đấu đầu tiên có doanh thu bản quyền truyền hình. Ngày nay sức mạnh tài chính tại Anh là lớn nhất và các cầu thủ giỏi đến Anh thi đấu là chuyện dễ hiểu”.

Source: Thùy Dương - VnExpress

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

  • Not Found

    No posts

VIDEO NỔI BẬT

  • Not Found

    No posts