Đại gia châu Âu cạn dần kiên nhẫn với FIFA


Notice: get_the_author_email đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.8! Hãy sử dụng get_the_author_meta('email'). in /data/www/bongdabeta/wordpress/wp-includes/functions.php on line 3201

Warning: Missing argument 5 for DisqusVietnamese::get_avatar() in /data/www/bongdabeta/wordpress/wp-content/plugins/disqus-vietnamese/disqus-vietnamese.php on line 26
avatar

Notice: get_the_author_nickname đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.8! Hãy sử dụng get_the_author_meta('nickname'). in /data/www/bongdabeta/wordpress/wp-includes/functions.php on line 3201

Đại diện của Barca, MU và Milan vừa lên tiếng chỉ trích cung cách điều hành quản lý của cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá thế giới.

"Tôi không muốn nói giữa các bên đang ở trình trạng chiến tranh, bởi các đội bóng châu Âu đều rất kiên nhẫn. Nhưng mọi thứ đều có giới hạn của nó", Chủ tịch Barca, Sandro Rosell, phát biểu hôm qua bên lề cuộc họp của Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu (ECA) với đại diện từ 197 đội bóng. "Điều chúng tôi cần ở FIFA chỉ là những quyết sách hợp tình, hợp lý và công bằng".

FIFA hiện bị chỉ trích dữ dội bởi tổ chức này có xu hướng tự quyết định nhiều vấn đề mà bỏ qua việc tham khảo ý kiến. Các CLB, vốn mất phí chuyển nhượng, trả lương cho cầu thủ, thường phải gánh chịu hậu quả từ những trường hợp không may bị chấn thương khi về làm nghĩa vụ quốc gia ở các giải đấu của FIFA.

Giữa FIFA mà đứng đầu là Chủ tịch Blatter với ECA đang tồn tại nhiều bất đồng sâu sắc.


ECA quan ngại trước khả năng FIFA sẽ dời World Cup 2022 ở Qatar từ mùa hè sang mùa đông. Khả năng này, nếu thành hiện thực, sẽ làm đảo lộn toàn bộ đời sống bóng đá châu Âu vốn quen thuộc với thông lệ để cầu thủ nghỉ ngơi và dự các giải bóng đá lớn như Euro hay World Cup trong các tháng hè.

David Gill, Tổng giám đốc MU và là thành viên đoàn chủ tịch ECA, cho rằng những tranh luận về khả năng tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông "không được FIFA giải quyết, tiếp thu một cách thỏa đáng".

Giám đốc điều hành Milan, Umberto Gandini, phó Chủ tịch ECA thì khéo léo nhắc nhở FIFA về vai trò của các CLB châu Âu. "Bóng đá châu Âu là trái tim của môn thể thao này. Vì thế nếu có thảo luận nghiêm túc về một quyết sách nào đó quan trọng với bóng đá, ý kiến từ chúng tôi, các CLB châu Âu nhất thiết phải được lắng nghe và tôn trọng".

Theo Gandini, FIFA còn gây bất bình lớn trong cách tổ chức này sắp xếp lịch đấu quốc tế. ECA cho rằng cầu thủ sẽ gặp vấn đề về thể lực hoặc tệ hơn, dính chấn thương vì FIFA ban hành lịch đấu mới với quá nhiều trận đấu ở cấp độ ĐTQG – thêm 8 trận mỗi năm trong giai đoạn 2011-2014 mà không để ý gì tới lợi ích hay tham khảo ý kiến của các CLB.


Việc những ngôi sao như Ronaldo, Messi phải vắt sức chơi cho ĐTQG vào dịp giữa tuần như đợt trận giao hữu quốc tế hôm nay, khiến nhiều CLB châu Âu bất bình.


"Bất thình lình, chỉ gói gọn trong phạm vi Ủy ban điều hành FIFA, họ tự ý đưa ra các phương án khác nhau để sửa đổi lịch đấu quốc tế ở mọi thời điểm trong năm. Đây là điều thật sự phi lý", Gandini nhận xét và nhấn mạnh rằng việc FIFA xếp những trận giao hữu quốc tế vào khoảng thời gian giữa tuần là hoàn toàn xa lạ với các HLV cả ở cấp ĐTQG lẫn CLB".

ECA cũng đưa ra phương án giới hạn các cầu thủ chỉ dự một giải quốc tế cấp ĐTQG duy nhất hằng năm. Ý tưởng này đến từ thực tế môn bóng đá trong khuôn khổ Thế vận hội London 2012 khởi tranh chưa đầy một tháng sau trận chung kết giải vô địch châu Âu Euro 2012 ngày 1/7. "Nếu một cầu thủ đã dự Euro, cầu thủ ấy không nên có tên trong danh sách dự Thế vận hội, Tổng giám đốc MU David Gill chia sẻ. "Đề xuất này phù hợp với lợi ích chung và cần được tôn trọng".

Nguồn: - VnExpress
Đăng lúc: 8:00 01/01/1970
Siêu tệTệBình thườngHayRất hay (No Ratings Yet)
Loading...Loading...

Leave a Reply

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »
 • Not Found

  No posts

 • Not Found

  No posts

Đọc nhiều nhất

 • Not Found

  No posts

Bình luận nhiều

 • Not Found

  No posts